Articles 2017-10-01T10:12:32+00:00

บทความ และสาระน่ารู้

บทความ สาระน่ารู้ เคล็ดลับวิธีการดูแลตัวเอง ตลอดจนเทคนิคการดูแลผิวพรรณ การรักษา สิว ฝ้า กระ และการยกกระชับโดยผู้เชี่ยวชาญ และทีมแพทย์มืออาชีพของอนิสสาคลินิก

Subscribe To Our News Feed

มาทำความรู้จักริ้วรอยเหี่ยวย่นกันเถอะ

มาทำความรู้จักริ้วรอยเหี่ยวย่นกันเถอะ!   ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าของเรามีสองประเภทด้วยกัน คือ ประเภทแรกเรียกว่า Active Line เป็นรอยย่นที่เกิดจากการทำงานของกล้ามเนื้อ อาทิ รอยย่นที่เกิดตอนที่เราหลับตาปี๋ รอยย่นที่เกิดจากการเลิกหน้าผากๆรอยย่นแบบนี้รักษาได้ด้วย " [...]

เลเซอร์แบบไหนใช่ที่สุด สำหรับการกำจัดขน

เลเซอร์แบบไหนใช่ที่สุด สำหรับการกำจัดขน       คุณรู้หรือไม่ว่า??? เทคโนโลยีจำพวกเลเซอร์ (Laser Treatment) หรือ IPL ที่ใช้สำหรับการลดขนถาวรเป็นเลเซอร์ [...]

ตาปรือ หนังตาตก แก้ไขได้ แบบไม่ต้องผ่าตัด

ตาเป็นส่วนสำคัญในการดูวาสนา สำคัญเกินครึ่งของทั้งหมด ตาแสดงพลังชีวิต ของคนๆนั้น จิตใจของคนผู้นั่น ฉลาด โง่ ใจดี ใจร้าย และสุขภาพดูได้จากตา สิ่งสำคัญคือ ความใสของลูกตา ความเป็นสัดส่วนระหว่างตาขาวตาดำ คำขาวตัดกัน แบบเห็นชัด [...]

ว่าไงนะ ! ไม่ใช้งานจิมิ มันทำให้อันตรายขนาดนี้เลยเหรอ

คุณพระคุณเจ้า อันตรายมากเลยคะ สาวๆ รู้หรือไม่ว่า…หากปล่อยให้ “จิมิ” ถูกทิ้งร้างไม่ ถูกปล่อยปละละเลย  ไม่ได้ใช้งานนานๆ นั้น มันส่งผลทำให้ช่องคลอดหย่อนยาน และทำให้ความรู้สึกทางเพศลดลงด้วยนะ! (น่ากลัวมั้ยล่ะ) ข้อมูลนี้ได้มาจาก Mayo Clinic [...]

รู้ไว้สะ! สัญญาณที่บ่งบอกว่า … ความชรา กำลังมาเยือน

รู้ไว้สะ! สัญญาณที่บ่งบอกว่า ... ความชรา กำลังมาเยือน เมื่อมีอายุเพิ่มขึ้นหน้าตาของเราจะเปลี่ยนไป ตามอายุ เพศ เชื้อชาติ หากถ้าเราลองสังเกตใบหน้าของเด็กๆ ดูจะเห็นว่าเด็กนั้นมีรูปหน้ากลมๆ ดูเต็มไปสะทุกส่วน [...]

“อยากฉีดฟิลเลอร์” แล้วฟิลเลอร์ คืออะไรวันนี้มีคำตอบ

ฟิลเลอร์ (Filler) คืออะไร  ฟิลเลอร์ คือ "สารเติมเต็ม" ซึ่งมีหลายชนิด แบ่งเป็นกลุ่มสารตามธรรมชาติซึ่งอยู่ได้ชั่นคราว และสารเติมเต็มที่เป็นสิ่งสิ่งแปลกปลอม เช่น ซิลิโคน (Silicone) [...]

พระราชประวัติ ‘สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ’ รัชกาล ที่ 10

พระราชประวัติ ‘สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ’ รัชกาล ที่ 10 พระนามเต็ม รัชกาลที่ 10 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พระนามเดิมของพระองค์ เดิมว่า สมเด็จ [...]

สาเหตุของความแก่

ตัวการ สาเหตุของความแก่ เมื่อชีวิตล่วงเลยจากวัยรุ่นหนุ่มสาวย่านเข้าสู่วัยกลางคนผิวหนังที่เคยเต่งตึงเด้งดึ๋ง ดึ๋งดั๋งมีอันต้องหย่อนยาน แถมความยืดหยุ่นและความชุ่มชื้นเริ่มเลือนลางหายไป ทิ้งไว้แต่เพียงรอยหยาบกระด้างกับรูปร่างอันตุ้ยนุ้ยไม่น่ามอง   เพระระดับฮอโมนหนุ่งมสาวที่เคยพุ่งปี้ดมีน้ำมันวลนั้นลดลง จนระดับการควบคุมเซลล์และต่อมต่างๆ [...]

ประกาศจากอนิสสาคลินิก

อนิสสาคลินิก ขอประกาศ !! อนิสสาคลินิก คลินิกเวชกรรมความงามครบวงจร ขอปิดให้บริการเป็นเวลา 2 วัน ในวันที่อาทิตย์ที่ 16 และจันทร์ที่ 17 กรกฎาคม [...]

ภาพบรรยากาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการ อนิสสาคลินิกสาขาเกษรวิลเลจ

💝 นับเป็นเรื่องน่ายินดียิ่ง.... สำหรับพวกเราครอบครัว อนิสสาคลินิก ที่ได้เกียรติอย่างสูง ที่สมเด็จพระวันรัต เจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหาร เสด็จเปิดคลินิก อนิสสาคลินิก สาขาเกษรวิลเลจ อย่างเป็นทางการ ในวันนี้ถือเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่ง [...]

ด่วน ! รับพนักงานทำเล็บ

📣📣 อนิสสาคลินิก เปิดรับพนักงานทำเล็บ ด่วนจำนวนหลายอัตรา อนิสสาคลินิก เปิดรับพนักงานตัดหนัง สปามือเท้า อะคิลิค ทาสีเจล เพ้นท์เล็บ ต่ออะคริลิก ทำสปามือ,เท้า / [...]

บอกลาเหนียงยานๆ ด้วยนวัตกรรมใหม่ Cheek Lysis

เมโสแฟต Cheek Lysis หมดปัญหาแก้มยุ้ย คาง 2 ชั้นและไขมันสะสมส่วนเกินบนใบหน้า ด้วย เมโสแฟต วิทยาการทางการแพทย์ที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว เห็นผลจริง ไม่มีผลข้างเคียง ตัวยาพิเศษนำเข้าจาก Switzerland [...]

เทรนด์ใหม่ หาคู่ยากนัก แต่งงานกับตัวเองก็ได้ สาวโสด..

“หาแฟนดีๆ ไม่ได้ก็แต่งกับตัวเองนี่แหละ” หลายคนอาจจะคุ้นๆ หรือเคยได้ยินประโยคนี้กันมาบ้าง เพราะว่าการจะหาคนที่ “ใช่” หรือคู่ชีวิตดีๆ สักคนมันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย แถมบางครั้งอาจทำให้เราเฮิร์ทและเสียน้ำตาเป็นแกลลอนๆซะด้วยซ้ำ สาวๆ บางคนจึงเข็ดกับความรักแล้วเลือกที่จะอยู่เป็นโสด และแต่งงานกับตัวเองเสียเลย! ซึ่งนั่นก็กลายเป็นที่มาของเทรนด์ใหม่มาแรง [...]

เผยเคล็ดลับวิธีบอกลา รูขุมขนกว้างๆ

อะไรคือ “รูขุมขนกว้าง” บนผิวหน้าของเรานั้นประกอบรูขุมขนขนาดเล็กเป็นจำนวนมาก  รูขุมขนเหล่านี้เป็นทางออกของน้ำมันที่ไหลออกมาจากต่อมไขมันที่อยู่ใต้ผิว    ช่วยหล่อเลี้ยงและเคลือบผิวให้ชุ่มชื่นตามธรรมชาติ  และหากรูขุมขนมีขนาดเล็กเกินไปจะทำให้การไหลของน้ำมันเคลือบผิวไม่สะดวก  เกิดการอุดตันและกลายเป็นสิวได้  ขณะเดียวกันหากรูขุมขนกว้างเกินไป  ก็จะทำให้ผิวหยาบกร้าน  ไม่เรียบเนียน ปัญหารูขุมขนกว้างเกิดจากน้ำมันที่ต่อมไขมันขับออกมานั้นมีปริมาณมากเกินไป  รูขุมขนจึงต้องขยายตัวออกเพื่อขับน้ำมันเคลือบผิวเหล่านี้ออกมา  รูขุมขนที่เดิมควรจะมีขนาดเล็กและมองเห็นได้ยาก  [...]

สิว เรื่องกวนใจที่แก้ไม่ยาก

สิว เรื่องกวนใจที่แก้ไขไม่ยาก ปัญหาผิวหน้าพื้นฐานที่มักจะสร้างปัญหากวนใจให้กับเราคงหนีไม่พ้นการเป็น สิว ไปได้  สิวเป็นปัญหาผิวหน้าที่สามารถเกิดขึ้นได้กับคนแทบทุกคน   โดยเฉพาะเมื่อเราเริ่มเข้าสู่วัยรุ่น  ปัญหาสิวจะมาบั่นทอนความมั่นใจของเราให้ลดลงไปเสมอ  บางคนแม้จะพยายามดูแลรักษาผิวหน้าด้วยวิธีต่างๆ แล้ว  ก็ยังมีสิวขึ้นมากวนใจอยู่ตลอด  เพราะยังมีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่เข้าใจเกี่ยวกับปัญหาสิวที่ถูกต้อง สิวมีลักษณะเป็นตุ่มนูนเล็กๆ  [...]

งานก็รุ่ง รักก็พุ่ง เพราะ 5 อย่างนี้

สิ่งที่เรามักได้ยินกันบ่อยๆ คือ “ทำแล้วโหงวเฮ้งจะเปลี่ยนไหม” หรือไม่ก็ “ขอปรึกษาหมอดูโหงวเฮ้งก่อน” ทำให้ศาสตร์นี้ถูกนำมาผสมผสานกับการออกแบบรูปหน้าให้สะดุดตา ตามศาสตร์และศิลป์ที่แพทย์ความงามทั่วโลกให้การยอมรับ ถ้าหน้าเราดูสวยกลม ทำอะไรเราก็มั่นใจ ใครๆ คนเห็นแล้วแฮปปี้ ตัวเราเองก็มีความสุข เมื่อโหงวเฮ้งดูดี [...]

ก็ฉันเป็นผู้หญิงมีหนวด จะให้ทำอย่างไรได้ล่ะ

  ‘ผู้หญิงอะไรมีหนวด’…คงเป็นคำพูดที่กระแทกใจสาวๆ หลายคนที่มีหนวดขึ้นเหนือริมฝีปากกันอยู่ไม่น้อย แถมยังทำเอาสาวๆ หลายคนหมดความมั่นใจไปเลยทีเดียว จะแต่งหน้า จะกลบเกลื่อนยังไง ก็ยังคงกังวลกลัวคนโน่นคนนี้จะทัก แถมบางคนร้ายหน่อย ก็ทักมาว่าเป็นผู้ชายบ้างล่ะ อันนี้ล่ะสุดจะทน ‘ก็ฉันเป็นผู้หญิง แต่มีหนวด [...]

หน้าสวยใสด้วยเลเซอร์ (Laser)

ปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีด้านต่างๆ ที่ก้าวไกล สามารถทำให้เรานั้นนำเอาเทคโนโลยีเหล่านั้น มาใช้ในเรื่องของการแพทย์ หรือความงามได้อย่างไม่มีขีดจำกัด โดยเฉพาะเทคโนโลยีของ Laser ที่นำเอามาใมช้ด้านการศัลยกรรม ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะมีประสิทธิภาพสูง และไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงมากนักนั่นเอง  ดังนั้นเรามักจะเห็นว่า ไม่ว่าเป็นการแพทย์ [...]

การร้อยไหมให้ “หน้าเรียว” มีข้อดี ข้อเสีย อย่างไรบ้าง

ปัจจุบันนี้ การที่ทำให้ตัวเองดูดี ทั้งเสื้อผ้าหน้าผมนั้น ต่างก็เป็นสิ่งสำคัญมากมาย ไม่ว่าจะเป็นช่วงของวัยไหนก็ตาม โดยเฉพาะคุณผู้หญิงๆ ที่เริ่มก้าวสู่เลขสาม ขึ้นหลักสี่ เลยไปถึง ห้าแยกปากเกร็ด ควรเริ่มหันมาดูแลเอาใจใส่หน้าตาเป็นพิเศษ เพราะการกระชากวัย ด้วยการทำให้ตัวเองมีใบหน้าที่เต่งตึง เป็นสิ่งที่กำลังฮอตฮิตเลยทีเดียว ซึ่งหนึ่งในกรรมวิธี การทำให้ใบหน้าของเราเต่งตึงเหล่านั้น [...]

อย่าทำร้ายผมอีกต่อไป…. จากรังสียูวี

มั่นใจว่าสาวๆ หลายคนคงทราบถึงอันตรายของรังสียูวีจากแสงแดดที่มีต่อผิวหน้าและผิวกายเป็นอย่างดี และก็คง สรรหาครีมบำรุงผิวชั้นเลิศมาบำรุงและฟื้นฟูกันอย่างไม่ยอมแพ้ แต่รู้หรือไม่ว่า นอกจากผิวหน้าและผิวกายแล้ว เส้นผมของคุณก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่กำลังโดนทำร้ายอย่างรุนแรงอยู่เช่นกัน และดูเหมือนว่าจะมากกว่าส่วนอื่นเสียด้วย เพราะเส้นผมนั้นสามารถดูดซับความร้อนได้มากกว่าผิวถึง 3 เท่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูร้อนที่ดีกรีความร้อน และระดับรังสียูวีจากแสงแดดเรียกได้ว่ารุนแรงราวกับคุณอยู่กลางทะเลทรายเลยทีเดียว [...]

มีวิธีทำให้ผู้ชายของหนู หน้าเรียวเล็กลง ให้ได้ผลจริง มีวิธีอะไรบ้าง

  สมัยนี้ไม่เพียงแต่สาวๆ ที่จะทำสวยเท่านั้น หากแต่มีผู้ชายแท้หรือจะผู้ชายไม่แท้ ก็อยากที่จะเสริมความงามความหล่อด้วยเช่นกันโดยเฉพาะ การทำหน้าวีเชพ (V-Shape) หรือ หน้าเรียวด้วยการลดกราม หรือลดแก้มอะไรก็ว่าไป ซึ่งปัจจุบันมีหลากหลายวิธี ที่การที่จะช่วยทำให้คุณผู้ชายมีใบหน้าเรียวเล็ก เป็นรูปตัว V [...]

5 โหวงเฮ้งที่บอกว่า คุณจะ “สบาย หรือ ลำบาก “

ข้าพเจ้าขอมาเริ่มปูพื้นเรื่องโหงวเฮ้งกันใหม่เพื่อที่จะให้เข้าใจ ทั้งหมดทุกส่วนของโหวงเฮ้ง ซึ่งแปลว่าส่วนดี 5 ส่วน มี ตา หู จมูก ปาก คิ้ว แต่เราเริ่มมาดูลักษณะที่ดีทั้ง 5 ส่วนบนใบหน้าได้ดังนี้ [...]

วิธีลดความเครียดในการทำงาน

ความเครียดเป็นภาวะของอารมณ์หรือความรู้สึกที่เกิดขึ้นเมื่อบุคคลต้องเผชิญกับปัญหาต่างๆ และทำให้รู้สึกถูกกดดัน ไม่สบายใจ วุ่นวายใจ กลัว วิตกกังวล ตลอดจนถูกบีบคั้น เมื่อบุคคลรับรู้หรือประเมินว่าปัญหาเหล่านั้นเป็นสิ่งที่คุกคามจิตใจ หรืออาจจะก่อให้เกิดอันตรายแก่ร่างกาย จะส่งผลให้สภาวะสมดุลของร่างกายและจิตใจเสียไป วันนี้เรามีเคล็ดลับว่าจะทำอย่างไรที่จะลดความเครียดในการทำงาน 1. [...]

6 วิธีฟื้นฟูผิวพัง ให้ปังเหมือนเดิมหลังสงกรานต์

          ในช่วงสงกรานต์ผ่านที่กำลังจะผ่านพ้นไป บางคนก็เริ่มรู้สึกว่าผิวได้ใช้งานไปอย่างหนัก จากน้ำที่เล่น แป้งที่โดนปะ หรือแม้กระทั่งจากแสงแดด ที่โดนสัมผัสตลอดเกือบทั้งวัน จะทำอย่างไรดีให้ผิวหน้ากลับมาสวยใส เรามี [...]

Make An Appointment

สอบถามข้อมูลหรือจองคิวเพื่อรับบริการของเรา

BOOK AN APPOINTMENT