จบปัญหาบอกลา คางทู่-ดั่งแหมบ

  คางเป็นบริเวณที่คนส่วนใหญ่กลัวมาก ไม่ค่อยกล้าทำเพราะกลัวว่าคางจะแหลม คางจะยื่นเหมือนแม่มด ซึ่งความจริงแพทย์ที่มีประสบการณ์จะมีวิธีการออกแบบรูปหน้า (Facial Design) ด้วยการวัดสัดส่วนของใบหน้าก่อนว่าควรจะเติมครั้งแค่ไหนจึงสมดุลย์ หมดปัญหาเรื่องคางทู่หรือไม่มีคางอีกต่อไป ลองมาดูกันว่าคางแต่ละแบบจะมีผลต่อโหงวเฮ้งบนใบหน้าอย่างไร โหงวเฮ้ง คาง ครับ ลักษณะของ คาง ที่แตกต่างกัน ก็สามารถทำให้ โหงวเฮ้ง ของเราไม่เหมือนกันได้ อีกทั้งยังบ่งบอกถึงนิสัยส่วนตัวได้อีก รวมถึงลักษณะพิเศษของแต่ละคน แล้วคุณละมีลักษณะ คาง แบบไหนกันครับ คาง กว้าง เป็นคนเปิดเผย ทะเยอทะยาน มีความมุ่งมั่น เห็นแก่ตัว ถ้า คาง และขากรรไกรกว้างเช่นเดียวกัน หมายถึงเป็นคนอดทนเข้มแข็ง แต่ถ้า คาง ใหญ่มากจนไม่รับกับส่วนอื่นๆของใบหน้า แสดงว่าเป็นคนชอบทำตามอำเภอใจ ชอบเผด็จการ คาง แคบ เป็นคนละเอียดอ่อน โลเล ขาดความมั่นใจ ไร้ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ แต่ถ้า คาง แคบหน้าผากกว้าง แสดงว่ามีสติปัญญาเฉียบแหลม และมีความสามารถทางศิลปะ คาง กลมมน เป็นนักริเริ่มผู้ยิ่งใหญ่ มักที่จะมีความสุขกับประสบการณ์และความรู้สึกแปลกใหม่ เป็นคนเอื้อเฟื้อ…

Read more

ลดกลิ่นตัวและเหงื่อ ด้วยโบท็อกซ์

โดยธรรมชาติแล้วคนเราจะมีกินกายซึ่งเป็นกลิ่นอ่อนๆ ที่เรียกความสนใจจากเพศตรงข้าม แต่ในบางคนอาจมีปัญหาเหงื่อออกมาจนกลิ่นไม่พึงประสงค์ตามมา โดยเฉพาะบริเวณใต้วงแขนที่มาก เปียกซึมออกมานอกเสื้อให้คนรอบข้างมองเห็นเป็นวงๆ ทำให้เจ้าตัวเสียบุคลิกภาพขาดความมั่นใจและมีปัญหาในการเข้าสังคมได้ ในภาวะปกตินั้นร่างกายจะมีการควบคุมอุณหภูมิให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม แต่เมื่อใดที่ร่างกายรู้สึกร้อนจะมีเงินเหลือเพิ่มขึ้น เพื่อเป็นการพาความร้อนออกจากร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณใต้วงแขนซึ่งมีต่อมต่างๆ ค่อนข้างมาก รวมทั้งมีต่อมกลิ่นที่เรียกว่า “ต่อมอะโพไครน์ “ อยู่ด้วย   เมื่อเริ่มเข้าสู่วัยหนุ่มสาว ต่อมกลิ่นและต่อมเหงื่อ จะเริ่มผลิกลิ่นเฉพาะของแต่ละคนออกมา แต่เมื่อเหงื่อสัมผัสกับเชื้อแบคทีเรีย ที่ผิวหนัง จะเกิดการย่อยทำให้เกิดกลิ่นตัวที่รุนแรงมากขึ้น และเกิดจากความเปียกชื้นใต้วงแขนตามมา ดังนั้นหากมีเหงื่อออกมาใต้วงแขนมากก็มักจะมีกินตัวแถมมาด้วยไม่มากก็น้อย เรื่อง กลิ่นนี้ถ้าไม่สนิทสนมคุ้นเคยกันจริงๆคนข้างข้างก็คงจะไม่กล้าบอกแม้จะใช้โรออนประเภทระงับเหงื่อหรือระงับกินกาย แล้วก็สามารถแก้ปัญหาได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น เพราะเป็นวิธีในลักษณะโดยการฉาบใช้ป้องกันผิวภายนอก     ด้วยเหตุนี้จึงมีการใช้โบท็อกซ์เพื่อรักษาอาการเหงื่อออกใต้วงแขนมากผิดปกติโดยแพทย์จะฉีดโบท็อกซ์ลงไป ตรงจุดที่มีออกมาเพื่อยับยั้งการหลั่งสารเคมีอะซิติลโคลีน จากเซลล์ประสาทที่ทำหน้าที่กระตุ้นต่อมเหงื่อให้ผลิตทำให้มีการผลิตงานลดลงซึ่งจะช่วยการแก้ปัญหาในเรื่องของกลิ่นตัวได้เป็นอย่างดี เรื่องที่กล่าวข้างต้นไม่ใช่เรื่องใหม่แต่อย่างใด แต่เป็นในเรื่องที่วงการนางแบบนักแสดงต่างๆ นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายเพื่อให้ตัวเอง ดูมีบุคลิกที่ดีอยู่เสมอ ผลลัพธ์หลังฉีด กลิ่นตัวจะลดลงและคุณก็จะลดลงด้วยในราวๆ 4-6 เดือน และเห็นผลการรักษาว่าเหงื่อลดลงจริงใน 1-2 สัปดาห์

Read more

บอกลาปัญหาขาใหญ่ ขาหมู กับอนิสสาคลินิก

บอกลาปัญหาขาใหญ่ ขาหมู กับอนิสสาคลินิก ลดขนาดกราม น่อง แขน หรือขา ให้หมดไปที่ อนิสสาคลินิก หลายคนอาจจะงงหรือตั้งคำถามว่า “โบท็อกซ์” ทำให้กรามหรือแขนขา มีขนาดลดลงได้อย่างไร วันนี้เรามีคำตอบให้ซึ่งจะขออธิบายสั้นสั้นได้ไงว่า การฉีดโบท็อกซ์ที่กล้ามเนื้อมัดใหญ่ก็เหมือนกับการใส่เฝือกเข้าไปดามกล้ามเนื้อไว้ เพียงแต่เป็นเฝือกเคมีซึ่งอาจมองไม่เห็นด้วยตาเปล่านั่นเอง        การทำงานของโบท็อกซ์คือการทำให้กล้ามเนื้อกรามขยับได้น้อยลงลองนึกภาพดูสิคะว่า ถ้าคนขาหักแล้วต้องใส่เฝือกราวหนึ่งถึงสองเดือนจากนั้น พอถอดเฝือกเข้าไปสิ่งที่เกิดขึ้นตามมาก็คือ ว่าขาจะรีบลงนั่นเองเพราะมันไม่ได้ขยับ เช่นเดียวกันกับการฉีดโบท็อกซ์ที่ทำให้กล้ามเนื้อขยับได้น้อยลง กล้ามเนื้อจะหดลงไปเรื่อยๆ จนมีขนาดเล็กลง ถ้าฉีดที่แขน ขาและน่องก็จะทำให้แขนและน่อง มีขนาดลดลงอย่างไรก็ดีต้องใช้เวลาราวๆ ประมาณห 1 -2 เดือนถึงจะเห็นผล สำหรับขานั้นโบท็อกซ์จะช่วยลดขนาดได้เฉพาะส่วนที่เป็นครับเนื้อ เช่น สาวๆ ที่สมัยนี้ชอบออกกำลังกายแบบ Step หรือใส่รองเท้าส้นสูงมากจนทำให้น้องโป่งจะสามารถลดขนาดได้โดยวิธีนี้แต่ถ้าน้องโตเพราะไขมันหรือมีเซลลูไลต์สะสมมากอาจจะต้องแก้โดยวิธีอื่น ผลลัพธ์หลังฉีด  : ลดขนาดกราม แขน น่อง หรือขา ได้ประมาณ 6 -12 เดือน สนใจ ติดต่อที่ อนิสสา คลินิก TEL LH…

Read more

4 วิธี แก้หน้าบานและเหนียงยาน

4 วิธี แก้หน้าบานและเหนียงยาน หญิงสาวหลายๆคนส่วนใหญ่มีความฝันว่าอยากจจะมีกรอบหน้าและรูปหน้าที่สวยชัดเจน เพื่อให้สวยในทุกมุมมอง แต่หลายคนอาจไม่ได้โชคดีแบบนั้น  สาวๆ บางคนหน้ากับคอก็แทบจะเป็นส่วนเดียวกัน (หน้าบาน เหนียงใหญ่) ทั้งนี้ก็อาจเป็นเพราะ “เหนียง” หรือไขมันที่สะสมใต้คางเป็นสิ่งที่บอกอายุ ส่วนใหญ่เริ่มเกิดเมื่ออายุ 30 ปีขึ้นไป และมีมากขึ้นเรื่อบๆ ตามอายุที่เพิ่มขึ้น   “เหนียง” เกิดจากการที่คอลลาเจนในผิวหนังลดน้อยลง กล้ามเนื้อที่จะไปช่วยพยุงให้คงรูป “พลาทิสมา” ที่ทำงานมากขึ้น ไขมันที่สะสมมากขึ้น เหนียงเป็นหนึ่งในปัญหาที่รักษายากที่สุดปัญหาหนึ่ง บางคนยอมลงทุนลดหุนสวยแล้ว แต่หน้าก็ยังลดไม่ลง ขณะที่บางคนตอนสาวๆ ไม่มีเหนียง แต่พออายุก็เกิดความหย่อน ประกอบกับการปล่อยเนื้อปล่อยตัวจนน้ำหนักขึ้น ก็เลยพลอยมีเหนียงไปกับเขาด้วย   ลองมาดู 4 วิธีที่เราเอามาฝากกับ โปรแกรมสลายเหนียง ลดหน้าบาน กัน   Thermismooth : เป็นเทคโนโลยียกกระชับที่ใช้พลังงานคลื่นวิทยุหัวเดียว (Monopolar Radio Frequency) ที่สามารถส่งคลื่นลงลึกได้ถึงผิวชั้นเนื้อเยื่อบนกล้ามเนื้อ (SMAS) กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน เพื่อรักษาปัญหาผิวไม่กระชับ หย่อนคล้อย รวมไปถึงทำให้เซลล์ไขมันหดตัวทำให้ผิวเต่งตึงขึ้น และใบหน้าดูเล็กลงข้อดีของโปรแกรม ThermiSmooth ราคาถูกกว่ามาก…

Read more

เลเซอร์กำจัดขน

เลเซอร์กำจัดขนด้วย (Permanent Hair Removal Laser) Laser Hair Removal กำจัดขน กระชับรูขุมขน ผิวเรียบเนียน กำจัดขนทั่วเรือนร่างด้วยเทคโนโลยี Gentle YAG Laser  เป็นเลเซอร์ที่มีความเข้มข้นของแสงสูงและผ่านลงไปยังรากขนซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของเส้นขน กำจัดขน ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยปราศจากการทำลาย รูขุมขน สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย โดยจะมีการปล่อยพลังงานในช่วงความถี่ซึ่งสามารถทำลายรากขนซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของเส้นขนโดยไม่ทำลายผิวหนังบริเวณข้างเคียงระหว่างการยิง เลเซอร์ Gentle YAG Laser จะมี Dynamic Cooling Device (DCD) ซึ่งเป็นแก๊สเย็นออกมาพร้อม ๆ กับเลเซอร์ ทำไมต้องกำจัดขนด้วย  Gentle Yag Laser Gentle Yag Laser เป็นนวัตรกรรมเลเซอร์ที่ดีที่สุดในประเทศไทย โดยมีหลักกา่รการทำลายเส้นขนลงลึกได้ถึงรากขน ​​​เลเซอร์จะสามารถเข้าไปจับเส้นขนได้ แม้กระทั่งเส้นขนที่มีความบางมากก็สามารถกำจัดได้ เส้นขนจะค่อยๆบางลงจนกระทั่งไม่มีการเกิดใหม่ของเส้นขน ​สามารถทำได้ทุกสีผิว โดยไม่ทำลายเนื้อเยื่อผิว ได้รับมาตรฐานความปลอดภัย (FDA) ทั้งในประเทศ และ ต่างประเทศ ที่…

Read more

องค์ประกอบบนใบหน้าที่ทำให้สาวๆ ดูสวย

องค์ประกอบบนในหน้าของผู้หญิงที่ทำให้ดูสวย เป้ะ กับองค์ประกอบของใบหน้าแบบไหนที่จะทำให้สาวๆ ดูสวย ใบหน้ารูปไข่  สัดส่วนของใบหน้าดูสมดุลกัน  คือ แบ่งตาม แนวนอน เป็น 3 ส่วน แต่ละ ส่วนขนาดเท่าๆกัน และแบ่งตาม แนวตั้ง เป็น 5 ส่วน และแต่ละส่วนก็ควร กว้างเท่ากัน กับความกว้างของดวงตา ช่วงกระบอกและคิ้วดูนุ่มนวล เบ้าตาไมาลึกเกินไป หรือโหนกคิ้ว ดูชัดเป็นสัน และชัดเจนแบบผู้ชาย โครงหน้ามี Ogree Curve หรือ S curve เป็นลักษณะคล้าย ตัว “ S ” ซึ่งหมายความว่าถ้ามองด้านข้างตั้งแต่เปลือกตาลงมาจนถึงแนวริมฝีปากจะเห็น เคิร์ฟ เป็น รูปตัวเอส นั่นเอง สันจมูกได้รูปสวยตรงชัดและปลายรูปต้องได้รูป กรอบหน้าครึ่งล่าง (ตั้งแต่ใต้ใบหูทั้งสองข้าง ลงมาจนถึงปลายคาง) ชัดเจน คางไม่ย้อย ไม่มีเนื้อห้อยย้อย ไม่มีไขมันสะสมใต้คางจนทำให้เกิดเหนียงหรือคาง สองชั้น เพียงเท่านี้ก็จะให้สาวๆ มีแนวทางและวิธีการปรับรูปหน้าให้ดูสวยเพิ่มขึ้นแล้วคะ แอดมินเชื่อว่า…

Read more